Đào tạo nâng cao Kaizen thực hành và tham quan thực tế công ty Cơ khí Duy Khanh

Nhằm thúc đẩy phòng trào cải tiến tại nhà máy, ngày 28/07/2020, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI HCM) phối hợp cùng Trung tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ - Sở Công thương TPHCM trong khuôn khổ chương trình đào tạo SCORE tổ chức khóa đào tạo nâng cao Kaizen thực hành cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ và tham quan thực tế công ty Cơ khí Duy Khanh. Đại diện 30 doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã tham gia khóa tập huấn này.

Tại buổi đào tạo, Ông Lê Minh Quang - Chuyên gia của dự án đã có buổi đào tạo và chia sẻ về Kaizen thực hành và các ví dụ thực tế những cải tiến tốt tại các Doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ. Bên cạnh đó, dự án đã chia sẻ những điển hình cải tiến tốt tại các doanh nghiệp, lấy hợp tác tại nơi làm việc làm nòng cốt của sự thay đổi. Các doanh nghiệp khi tham gia buổi tập huấn còn được hướng dẫn cách thức thành lập, vận hành và duy trì các nhóm cải tiến tại doanh nghiệp mình. Doanh nghiệp cũng có cơ hội để chia sẻ và học hỏi các cải tiến điển hình của các doanh nghiệp khác. Đồng thời chuyên gia cũng giải đáp các thắc mắc và câu hỏi của doanh nghiệp trong việc triển khai 5S và cải tiến để hoạt động 5S và cải tiến được áp dụng thành công.

Đồng thời, tại buổi đào tạo, các doanh nghiệp cũng được nghe phần chia sẻ của công ty Duy Khanh về những cải tiến đã thực hiện cũng như những thuận lợi, khó khăn và các yếu tố cần thực hiện để áp dụng và duy trì hoạt động 5S và cải tiến tại nhà máy. Các doanh nghiệp cũng có thời gian để đi tham quan thực tế tại nhà máy của công ty Duy Khanh để xem việc triển khai cải tiến tại thực tế. Các doanh nghiệp đã thăm quan một số cải tiến được công ty Duy Khanh triển khai bao gồm cải tiến máy khoan 2 đầu, khay đựng mũi khoan có thể xoay được, sắp xếp bố trí lại mặt bằng sản xuất để giảm lãng phí.

Ông Nguyễn Tiến Khoa, đại diện Công ty Cơ khí Duy Khanh cho biết: “Công ty chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp các doanh nghiệp cùng ngành tới thăm quan. Kể từ khi tham gia dự án SCORE, cán bộ công nhân viên công ty, thông qua nhóm cải tiến, đã thực hiện nhiều cải tiến, giúp nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sự an toàn cho người lao động. Thông qua hoạt động trao đổi kinh nghiệm này, công ty Duy Khanh mong muốn lan tỏa phong trào cải tiến tới các doanh nghiệp bạn, và học hỏi những thực hành tốt trong cộng đồng doanh nghiệp.”

Kết thúc buổi đào tạo, các doanh nghiệp cũng đã có chia sẻ đóng góp cho công ty Duy Khanh để cải tiến tốt hơn nữa ở khu vực làm việc. Đồng thời các thắc mắc của doanh nghiệp trong việc duy trì hoạt động cải tiến cũng được giảng viên và công ty Duy Khanh chia sẻ và giải đáp. 

Các doanh nghiệp tham gia cũng chia sẻ mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình hữu ích tương tự trong tương lai để hỗ trợ sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ, nâng cao năng suất và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

NHỮNG TIN TỨC MỚI

Phòng chống lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc

Các ấn phẩm phòng chống lây nhiễm Covid-19...Xem thêm

Phòng chống dịch nCoV tại nơi làm việc

Thực hiện Công văn của Bộ Y tế về khuyến cáo phòng chống bệnh nCoV tại nơi làm việc...Xem thêm