Đoàn đại biểu cấp cao Thụy Sỹ tham quan Doanh nghiệp SCORE

Vào ngày 28/11/2018, đoàn đại biểu cấp cao của Thụy Sỹ gồm đại diện chính phủ, tổ chức người sử dụng lao động và người lao động đã thăm và làm việc tại công ty Tiến Hưng, một công ty tại Bình Dương đã tham gia dự án SCORE và đạt kết quả cao.

Tại buổi tham quan, công ty TIến Hưng đã có những chia sẻ về những nổ lực để nâng cao năng suất và cải thiện môi trường làm việc sau khi tham gia dự án SCORE. Công ty cũng khuyến khích và trao quyền cho người lao động tham gia vào các hoạt động cải tiến tại nơi làm việc.Cán bộ quản lý và công nhân công ty cùng gia quá trình cải tiến, giảm các lãng phí, thao tác nặng nhọc cho công nhân, giúp môi trường làm việc an toàn và vệ sinh hơn. 

Năng suất lao động của nhiều khâu sản xuất trong công ty đã tăng từ 10% đến 50%, tỉ lệ lỗi sản phẩm trung bình năm 2018 giảm 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty Tiến Hưng ước tính các cải tiến đã giúp công ty tiết kiệm được trên 1,3 tỷ đồng mỗi năm.

Ông Nguyễn Phi Hùng, giám đốc công ty Tiến Hưng, cho biết: “Nhờ áp dụng các phương pháp của chương trình đào tạo SCORE, công ty Tiến Hưng đã triển khai các cải tiến một cách có hệ thống và bền vững. Những cải tiến này đã giúp công ty tiết kiệm chi phí, tăng năng suất lao động và giảm đáng kể tỷ lệ sản phẩm lỗi.”

Chủ tịch Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh Bình Dương ông Điền Quang Hiệp, nhận xét: “Chương trình SCORE là chương trình đào tạo hiệu quả nhất mà hiệp hội đã cung cấp cho các hội viên. Chương trình này đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành chế biến gỗ tỉnh Bình Dương.”

Đại diện đoàn đại biểu cấp cao Thụy Sỹ, ông Boris Zürcher, Quốc vụ khanh, Cục trưởng Cục Lao động thuộc Tổng cục Kinh tế, Bộ Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Thụy Sĩ (SECO) nhận xét: “Phương pháp của chương trình SCORE đem lại lợi ích cho cả người lao động và doanh nghiệp. Chương trình góp phần cải thiện điều kiện lao động đồng thời nâng cao năng suất và tiềm năng phát triển cho các DNNVV. Tôi rất khuyến khích các doanh nghiệp tham gia chương trình đào tạo này.”

Và Ông Raymund Furrer, Đại sứ và Giám đốc chương trình Phát triển và Hợp tác kinh tế của Tổng cục Kinh tế Thụy Sỹ cho biết: “Tôi rất hài lòng khi thấy sự hỗ trợ của Tổng cục Kinh tế thông qua chương trình SCORE đã giúp các doanh nghiệp trong ngành chế biến gỗ tại Việt Nam cải thiện điều kiện lao động và nâng cao năng suất, từ đó đem lại lợi ích cho người lao động và doanh nghiệp. Đây là kết quả rất quan trọng vì điều kiệu lao động tốt là chìa khóa giúp doannh nghiệp tiếp cận được với các thị trường mới và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế bền vững.”

Từ nay đến năm 2021, chương trình SCORE sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối tác trong nước để mở rộng hỗ trợ đến nhiều doanh nghiệp hơn và phổ biến rộng rãi các thực hành quản lý doanh nghiệp hiệu quả.

 

 

 

 

NHỮNG TIN TỨC MỚI

Đào tạo nâng cao Kaizen thực hành và tham quan thực tế công ty Cơ khí Duy Khanh

Nhằm thúc đẩy phòng trào cải tiến tại nhà máy, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI HCM)...Xem thêm

Phòng chống lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc

Các ấn phẩm phòng chống lây nhiễm Covid-19...Xem thêm