Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm cải tiến SCORE cho ngành dệt may

Nhằm mục đích hỗ trợ Doanh nghiệp trong ngành dệt may, dự án SCORE phối hợp cùng dự án Better Work Việt Nam triển khai đào tạo SCORE cho các nhà máy trong hệ thống Better Work. Sau 3 khóa đào tạo cho Doanh nghiệp, dự án SCORE đã ghi nhận những cải tiến nổi bật từ các Doanh nghiệp. Để phổ biến các thực hành tốt và cải tiến điển hình đến cho cộng đồng DN trong ngành dệt may, vào ngày 04/08/2017, dự án SCORE cùng dự án Better Work Việt Nam tổ chức buổi hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm cải tiến Sản xuất sạch hơn trong ngành dệt may.

Buổi hội thảo đã thu hút được hơn 30 khách mời là đại diện của trên 15 DN dệt may, đại diện của các nhãn hàng lớn như: Gap, H&M, New Balance, Espirit... Tại buổi hội thảo, các Doanh nghiệp đã được lắng nghe chia sẻ về quá trình triển khai dự án SCORE cho các Doanh nghiệp trong ngành dệt may từ ông Nguyễn Lê Nhật Thanh - Đại diện VCCI HCM. Đồng thời chuyên gia của chương trình là Bà Nguyễn Thị Truyền cũng trao đổi với các Doanh nghiệp về các vấn đề sản xuất sạch hơn mà Doanh nghiệp quan tâm và hướng cải tiến trong tương lai. Phần nổi bật nhất của buổi hội thảo là bài trình bày từ 2 trong số các Doanh nghiệp đã tham gia dự án SCORE đó là công ty A First Vina và công ty Nam Yang Sông Mây.

Qua quá trình triển khai dự án SCORE, công ty A First Vina đã thực hiện các cải tiến nhằm giảm điện năng và nước tiêu thụ. Kết quả sau cải tiến lượng nước sử dụng giảm được hơn 100 m3/ngày, lượng điện năng tiêu thụ cũng giảm. Số liệu tiết kiệm 1 tháng ước tính đạt hơn 40 triệu đồng/tháng. Đối với công ty Nam Yang Sông Mây, công ty triển khai chương trình tiết kiệm nước, số liệu sau cải tiến cho thấy trung bình 1 ngày tiết kiệm được hơn 300m3 nước, ước tính trên 140 triệu đồng/tháng.

Sau khi nghe các chia sẻ tích cực từ Doanh nghiệp, các nhãn hàng và Doanh nghiệp khác đã thể hiện sự quan tâm và mong muốn có thể mở rộng triển khai các hoạt động đào tạo SCORE cho cộng đồng Doanh nghiệp. Qua đó mang lại nhiều kết quả tích cực hơn cho cộng đồng Doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.

 

 

NHỮNG TIN TỨC MỚI

Đào tạo nâng cao Kaizen thực hành và tham quan thực tế công ty Cơ khí Duy Khanh

Nhằm thúc đẩy phòng trào cải tiến tại nhà máy, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI HCM)...Xem thêm

Phòng chống lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc

Các ấn phẩm phòng chống lây nhiễm Covid-19...Xem thêm