Thúc đẩy an toàn cháy nổ trong chiến dịch “100 ngày nói không với tai nạn lao động”

Vào ngày 22 tháng 11 năm 2019, chương trình SCORE tại Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Thiết kế, xây dựng, vận hành và kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà máy” tại tỉnh Bình Dương dành cho hơn 50 đại diện đến từ các doanh nghiệp ngành gỗ và các ngành công nghiệp hỗ trợ.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch “100 ngày nói không với tai nạn lao động” nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), thông qua việc khẳng định mối liên hệ giữa an toàn lao động với năng suất lao động tại các doanh nghiệp ngành gỗ và các ngành công nghiệp hỗ trợ.

Các doanh nghiệp đã được cung cấp những kiến thức mới về việc thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) bao gồm phát hiện – báo – chữa cháy, lựa chọn vật tư cũng như những lưu ý trong quá trình kiểm tra, vận hành và bảo dưỡng hệ thống PCCC tại doanh nghiệp và các quy định và tiêu chuẩn hiện hành về phòng chống cháy nổ tại nơi sản xuất.

Cũng tại buổi hội thảo, các tham gia đã được chuyên gia phòng chống cháy nổ giải đáp các câu hỏi về việc xây dựng và vận hành hệ thống PCCC thực tế tại doanh nghiệp mình, qua đó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện hệ thống PCCC, đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Anh Nguyễn Minh Hoàng, cán bộ phụ trách an toàn, sức khỏe và môi trường tại công ty TNHH Nhựa Việt Nam chia sẻ: “Các kiến thức được giới thiệu tại hội thảo hôm nay đã giúp tôi nhìn nhận vấn đề phòng chống cháy nổ một cách toàn diện hơn. Tôi nắm được những điểm mình cần chú ý để trong quá trình thiết kế, kiểm tra và sử dụng hệ thống PCCC tại nhà máy. Điều này sẽ giúp tôi và nhóm phụ trách an toàn tránh được những khó khăn khi vận hành hệ thống PCCC về sau.”

Các hoạt động thuộc chiến dịch “100 ngày nói không với tai nạn lao động” sẽ diễn ra đến hết tháng 12 năm 2019. Khi tham gia vào chiến dịch này, các nhà máy sẽ được tham gia các khóa tập huấn SCORE bao gồm hoạt động trong lớp học và tham quan tư vấn tại nhà máy, các hoạt động nâng cao nhận thức giúp các doanh nghiệp và người lao động cập nhật các tiêu chuẩn an toàn để họ có thể tiếp tục duy trì môi trường làm việc không tai nạn sau khi chiến dịch kết thúc.

Chiến dịch do ILO và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP HCM phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ của Hiệp Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM (HAWA), Hiệp hội Chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (FPA) và Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ TP HCM (CSID).

NHỮNG TIN TỨC MỚI

Đào tạo nâng cao Kaizen thực hành và tham quan thực tế công ty Cơ khí Duy Khanh

Nhằm thúc đẩy phòng trào cải tiến tại nhà máy, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI HCM)...Xem thêm

Phòng chống lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc

Các ấn phẩm phòng chống lây nhiễm Covid-19...Xem thêm