Hội thảo "Phương pháp bố trí nhà xưởng để sản xuất hiệu quả"

Phương pháp bố trí mặt bằng sản xuất là 1 trong những yếu tố sống còn quyết định năng suất, chất lượng sản phẩm cho Doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải Doanh nghiệp nào cũng bố trí tốt mặt bằng sản xuất. Hiểu được điều này, Dự án SCORE và Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM (VCCI HCM) đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Phương pháp bố trí mặt bằng nhà xưởng để tăng hiệu quả sản xuất” cho các Doanh nghiệp gỗ trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Đây là buổi hội thảo chuyên đề tiếp theo trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ cho Doanh nghiệp chế biến gỗ nâng cao kiến thức và kĩ năng cho cán bộ quản lý, công nhân tại Doanh nghiệp. Buổi hội thảo đã được tổ chức vào ngày 24/09/2016 với sự tham gia của hơn 50 cán bộ quản lý, công nhân của các Doanh nghiệp gỗ trong dự án SCORE.

Tại buổi hội thảo, chuyên gia của dự án, ông Lê Phước Vân đã sử dụng các hình ảnh và video thực tế để hướng dẫn các nội dung lý thuyết về bố trí sản xuất, cách sử dụng các công cụ của LEAN để áp dụng vào việc bố trí nhà xưởng, làm thế nào để bố trí dây chuyền sản xuất theo dòng chảy để giảm thời gian sản xuất và tăng năng suất. Bên cạnh đó, các Doanh nghiệp có cơ hội thực hành bố trí mẫu trên 2 mô hình nhà xưởng theo phương pháp vừa được hướng dẫn để thử áp dụng những lý thuyết vào thực tế, Doanh nghiệp tham gia đã thể hiện sự hào hứng và tích cực tham gia vào hoạt động thực hành này.

Kết thúc buổi hội thảo, các Doanh nghiệp đã đánh giá cao những hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp của dự án và mong đợi những hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp khác của VCCI và Dự án SCORE.

 

 

 

NHỮNG TIN TỨC MỚI

Đào tạo nâng cao Kaizen thực hành và tham quan thực tế công ty Cơ khí Duy Khanh

Nhằm thúc đẩy phòng trào cải tiến tại nhà máy, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI HCM)...Xem thêm

Phòng chống lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc

Các ấn phẩm phòng chống lây nhiễm Covid-19...Xem thêm