Thực hiện tư vấn cho các Doanh nghiệp gỗ tại Bình Định

Dự án SCORE bắt đầu triển khai các hoạt động đào tạo và tư vấn cho các Doanh nghiệp từ tháng 7/2015. Đến nay, với sự phối hợp tổ chức của VCCI và Hiệp hội gỗ và lâm sản Bình Định, dự án SCORE đã thực hiện 3 khóa đào tạo chuyên đề 1 cho 15 Doanh nghiệp chế biến gỗ trên địa bàn. 

Qua 3 khóa đào tạo chuyên đề 1, dự án đã mang lại nhiều thay đổi tích cực cho các Doanh nghiệp tham gia. Một số cải tiến điển hình như cải tiến xe chuyển phôi tại Công ty Tiến Đạt, cải tiến quy trình lọng chi tiết cong tại Công ty Trường Sơn.

Ông Nguyễn Đức Duy – Phó TGĐ Tiến Đạt cho biết “Từ khi tham gia dự án SCORE do Hiệp Hội gỗ Bình Định tổ chức, bước đầu Tiến Đạt đã đạt được những kết quả khả quan, kích thích sáng kiến từ người lao động, cán bộ và thực tế đã đưa ra nhiều dự án mang lại hiệu quả góp phần tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất. Cải tiến “Dùng xe đẩy có bánh xe“ trung chuyển ván sau vẽ cho máy cắt tuy tiết kiệm không lớn nhưng là cải tiến đáng khích lệ - vì dự án này đã góp phần đặc biệt vào việc hỗ trợ người lao động, giúp họ làm việc được nhẹ nhàng hơn. Điều đáng nói là cải tiến này là do người lao động trực tiếp thực hiện trực tiếp đề xuất và thực hiện.

Thời gian tới công ty sẽ tiếp tục duy trì và phát huy dự án SCORE. Tiến Đạt sẽ có những cải tiến về việc bố trí lại máy móc theo dòng chảy sản xuất. Cơ hội để có thể gia tăng năng suất rất lớn”

 

NHỮNG TIN TỨC MỚI

Phòng chống lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc

Các ấn phẩm phòng chống lây nhiễm Covid-19...Xem thêm

Phòng chống dịch nCoV tại nơi làm việc

Thực hiện Công văn của Bộ Y tế về khuyến cáo phòng chống bệnh nCoV tại nơi làm việc...Xem thêm

Thúc đẩy an toàn cháy nổ trong chiến dịch “100 ngày nói không với tai nạn lao động”

Vào ngày 22 tháng 11 năm 2019, chương trình SCORE tại Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề “Thiết kế, xây dựng, vận hành và kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy tại nhà máy”Xem thêm