Tham quan DN điển hình triển khai dự án SCORE tại Đồng Nai

Nhằm tạo cơ hội cho các Doanh nghiệp tham quan học hỏi kinh nghiệm của các nhà máy áp dụng thành công các phương pháp cải tiến của dự án SCORE. Ngày 15/07/2016, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP. HCM (VCCI HCM) phối hợp cùng Hội thủ công Mỹ nghệ và chế biến gỗ (HAWA) đã tổ chức buổi tham quan hai Doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là công ty gỗ Hố Nai và công ty Tavico. Buổi tham quan đã thu hút sự tham gia của gần 50 chủ Doanh nghiệp, cán bộ quản lý và công nhân của các Doanh nghiệp đã tham gia dự án SCORE để học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai dự án.

Tại buổi tham quan, Ban quản lý của hai Doanh nghiệp đã giới thiệu về công ty, quá trình thay đổi từ những khó khăn trong sản xuất trước khi tham gia dự án SCORE và áp dụng 5S, Kaizen. Bằng phương pháp so sánh hình ảnh trước và sau cải tiến cũng như các bảng thống kê về năng suất lao dộng và chi phí sản xuất sau khi áp dụng cải tiến, Hố Nai và Tavico đã giúp cho các doanh nghiệp thấy được tính ưu việt khi áp dụng 5s và Kaisen. Các Doanh nghiệp tham quan được tạo cơ hội tham quan nhà máy sản xuất để đánh giá thực tế những hoạt động 5S và Kaizen tại nhà máy, qua đó đóng góp cho 2 Doanh nghiệp Hố Nai và Tavico đồng thời cũng học tập những cải tiến tốt để mang về áp dụng tại Doanh nghiệp của mình. Kết thúc buổi tham quan, các Doanh nghiệp ấn tượng sâu sắc với mức độ cũng như thời gian thực hành cải tiến ở Hố Nai và Tavico, sẽ đem những kinh nghiệm học hỏi được trong buổi tham quan này để áp dụng vào thực tế và mong muốn có nhiềunhững hoạt động tham quan chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian sắp tới.

 

 

 

 

NHỮNG TIN TỨC MỚI

Đào tạo nâng cao Kaizen thực hành và tham quan thực tế công ty Cơ khí Duy Khanh

Nhằm thúc đẩy phòng trào cải tiến tại nhà máy, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI HCM)...Xem thêm

Phòng chống lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc

Các ấn phẩm phòng chống lây nhiễm Covid-19...Xem thêm