Triển khai thử nghiệm đào tạo SCORE cho Doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ

Với sự hợp tác giữa VCCI HCM và Trung tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ, dự án SCORE đã triển khai thử nghiệm đào tạo chuyên đề 1: Hợp tác tại nơi làm việc cho các Doanh nghiệp trong mạng lưới của trung tâm. 4 Doanh nghiệp đã được chọn lựa tham gia vào pha thử nghiệm này là:


Công ty TNHH Sản xuất cơ khí và thương mại Hải Hà

Công ty TNHH Cơ khí Duy Khanh

Công ty TNHH Cơ khí TM DV Đại Lộc

Công ty TNHH SX TM In Minh Mẫn

Hoạt động khảo sát ban đầu được thực hiện vào cuối tháng 6 với những ghi nhận về tiềm năng cải tiến tại nhà máy. Những thông tin khảo sát thu thập được đưa vào trong ngày đào tạo tập trung cho 4 Doanh nghiệp tham gia để đảm bảo nội dung đào tạo phù hợp với thực tế Doanh nghiệp. Khóa đào tạo được tổ chức vào ngày 07/07 và ngày 10/07 với sự tham gia của 20 cán bộ nhân viên đại diện ban giám đốc, quản lý, tổ trưởng, công nhân đến từ 4 nhà máy.

Tại buổi lễ khai mạc khóa đào tạo, Bà Bùi Thị Ninh, Đại diện VCCI HCM, và Bà Lê Nguyễn Duy Oanh, Đại diện Trung tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ, đã có phát biểu khai mạc khóa đào tạo. Đây sẽ là hoạt động đầu tiên và khởi đầu cho sự hợp tác giữa VCCI HCM và Trung tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ để đem đến nhiều hơn các chương trình đào tạo, hỗ trợ cho Doanh nghiệp tăng cường năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

Cũng tại buổi đào tạo, ông Đỗ Phước Tống, đại diện công ty cơ khí Duy Khanh đồng thời cũng là chủ tịch Hiệp hội cơ khí điện, đã có những chia sẻ về mong muốn của Doanh nghiệp khi tham gia dự án SCORE. Ông mong đợi dự án mang lại nhiều thay đổi cho các Doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ.

Với phương pháp học tích cực, làm việc nhóm và chia sẻ cùng nhau giải quyết vấn đề. Các Doanh nghiệp đã được hướng dẫn các phương pháp, công cụ để triển khai các hoạt động của dự án.

Tiếp theo hoạt động đào tạo tập trung, dự án sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tư vấn tại nhà máy cho Doanh nghiệp để thực hiện kế hoạch cải tiến. Hỗ trợ Doanh nghiệp trong quá trình triển khai cải tiến để nâng cao năng suất, chất lượng, triển khai 5S và tăng cường hợp tác tại nơi làm việc.

 

NHỮNG TIN TỨC MỚI

Đào tạo nâng cao Kaizen thực hành và tham quan thực tế công ty Cơ khí Duy Khanh

Nhằm thúc đẩy phòng trào cải tiến tại nhà máy, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP.HCM (VCCI HCM)...Xem thêm

Phòng chống lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc

Các ấn phẩm phòng chống lây nhiễm Covid-19...Xem thêm